Mướp đắng xào trứng: Món ăn đơn giản còn la vị thuốc chữa bệnh, giảm cân
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là món ăn dân giã, là vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, trị rôm sảy, mụn nhọt, giảm cholestrol, mỡ máu, hạ huyết áp, giảm cân hiệu quả. Mướp đắng, trứng gà kết hợp thành món xào đơn giản, hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe.
Mướp đắng xào trứng đơn giản mà ngon |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mướp đắng: 03 quả;
- Trứng gà: 02 quả.
Trừng gà để xào với mướp đắng |
- Hành khô (01 củ), hành hoa, rau thơm;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, tiêu xay.
2. Hướng dẫn cách làm
- Mướp đắng chọn quả tươi, ngon, không dập nát, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng nhỏ.
Mướp đắng rửa sạch, thái miếng nhỏ để xào |
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhuyễn;
- Hành hoa, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng già, hành khô phi thơm, cho mướp đắng vào xào, nêm mắm, bột canh, mỳ chính. Khi mướp đắng gần chín, đập trứng ra bát, đổ vào chảo, cho hành hoa, rau thơm, dùng đũa đảo đều đến khi trứng chín là được.
- Tắt bếp, xúc mướp đắng ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, bày ăn cùng bữa cơm.
Mướp đắng xào trừng đơn giản mà ngon |
Yêu cầu: Mướp đắng chín tới, ăn hơi giòn, đậm đà, vị hơi đắng, thơm mùi hành phi, rau mùi, trứng chín, không tanh.
Post a Comment