Mướp xào lòng gà: Thịt gà, giữ lại cái này để xào mướp ngon tuyệt
Hôm nào bạn thịt gà, hãy giữ lại bộ lòng, mề bạn nhé. Món lòng, ăn thì không tốt lắm đâu nhưng lại ngon vô cùng. Đặc biệt khi xào với mướp, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lọm tuyệt vời của nó. Hãy cùng nhau thưởng thức nhé.
Mướp xào lòng mề gà hấp dẫn |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng, mề gà: 01 bộ;
- Mướp: 02 quả;
- Hành khô, tỏi;
- Hành hoa, rau thơm, tiêu xay;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lòng mề gà tách bỏ cặn bã, bóp giấm trắng, muối tinh, rửa sạch, thái miếng nhỏ, tẩm ướp nước mắn, bột canh, mỳ chính.
Làm sạch lòng mề gà để xào cùng mướp |
- Mướp chọn quả non, gọt bỏ vỏ, cắt cuống, rửa sạch, thái miếng chéo.
Chọn mướp để xào cùng lòng gà |
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhuyễn;
- Hành hoa, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Xào mướp, lòng, mề gà
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng già, hành, tỏi phi thơm, cho lòng, mề gà vào xào, gần chín đổ ra bát;
- Cho dầu vào chảo đun nóng, hành, tỏi phi thơm, cho mướp vào xào, gần chín cho lòng mề vào xào cùng, nêm bột canh, mỳ chính, hành hoa, dùng đũa đảo đều đến khi mướp, lòng, mề gà chín là được.
- Tắt bếp, xúc mướp ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm, bày ra mâm ăn cùng bữa cơm.
Mướp xào lòng mề gà hấp dẫn |
Yêu cầu: Mướp chín tới, lòng chín mềm, ăn đậm đà, mướp ngọt lịm, mề giòn sần sật, gan gà bùi bùi, cay của tiêu, thơm của rau mùi.
Post a Comment