thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Đậu non sốt xì dầu: Đơn giản, nhưng ngon đúng như các chị làm nhé

       Xã hội ngày càng hiện đại, chị em ngày càng khẳng định vai trò của mình trong cuộc sống. Các chị bận rộn tối ngày cho cơ quan, công trình, dự án ... Có chị thì ở nhà nội chợ, nhưng dự án vĩ đại nhất là sự nghiệp học hành của các con, nhiều khi chẳng có thời gian bếp núc. Không cần lo các các chị ạ. Xin được chia sẻ với chị em món ăn đơn giản, gần gũi, lạ mà rất ngon, chẳng tốn thời gian chút nào...

Nguồn: Sưu tầm
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu non: 03 bìa;
- Xì dầu, dầu hào;
- Dầu ăn, hồ tiêu (xay);
- Hành khô (03 củ), tỏi (01 củ); hành hoa, rau mùi;
- Nước mắm, mỳ chính, đường, giấm trắng, bột đao (năng).
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn mua đậu mới, tươi, mềm; rửa sạch, nhẹ tay để vào bát to.

Nguồn: Sưu tầm
- Lấy nước, đun sôi, đổ vào bát đậu (thêm chút giấm trắng). Ngâm đậu khoảng 03-05 phút, vớt ra, cắt thành miếng bày ra đĩa to, sâu lòng.

Nguồn: Sưu tầm
- Hành khô, tỏi, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn để ra bát;
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm; 
- Cho xì dầu, dầu hào, nước mắm (01- 02 thìa cà phê); mỳ chính, đường (01 thìa cà phê), giấm trắng (02 thìa cà phê) cho đậm đà, rồi đun sủi;
- Bột đao cho ra bát con, thêm chút nước lạnh, dùng thìa (đũa) khoắng đều tay cho bột đao tan rồi đổ vào chảo xì dầu đang sủi; đun thêm 02- 03 phút, bột đao chín, tạo thành nước sốt sánh, sền sệt là được.

Nguồn: Sưu tầm
- Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, bỏ lên đĩa đậu, đổ nước sốt xì dầu lên, rắc thêm hồ tiêu, rau mùi là được. Bày đĩa đậu ra mâm ăn cùng bữa cơm.

Nguồn: Sưu tầm
        Yêu cầu: Miếng đậu mềm, đậm đà của xì dầu; nước sốt ngậy, thơm của dầu hào, hành tỏi phi, rau mùi, có chút chua chua, ngọt ngọt...
        Thật đơn giản phái không các chị, chỉ cần tranh thủ mua nguyên liệu vào buổi sáng, trưa vào bếp 5- 10 phút là được món ngon cho cả nhà rồi. Chúc các chị thành công!!!

Không có nhận xét nào