thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Chuối xanh nấu thịt, lạc: Thử ngay nhé, lạ lắm, mê luôn đó

      Nói đến chuối, ai cũng nghĩ rằng đó là món chuối chín, rất giàu dinh dưỡng để tráng miệng sau bữa ăn. Còn chuối xanh thì chát lắm. Ấy vậy mà khi nấu lên, nó lại trở nên dẻo, bùi, vị chát của nó đi đâu hết, chỉ còn lại là món ngon đến mê người. Tôi thấy, mỗi vùng quê có cách nấu riêng. Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn món nấu chuối quê tôi nhé...

Nguồn: Internet
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối xanh: 15 quả;
- Thịt lợn: 300 gram;
- Lạc nhân: 300 gram;
- Hành khô (02 củ), tỏi (01 củ);
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính;
- Hành hoa, tía tô, lá lốt, xương sông;
- Dầu ăn, cơm mẻ, giềng củ, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chuối xanh chọn quả bánh tẻ, không dập nát; tước bỏ vỏ; thái khúc 03- 04cm; ngâm vào nước pha muối tinh, giấm trắng (sẽ không bị thâm, đỡ chát); vớt ra, rửa sạch, cho vào xoong, đổ ngập nước, đun sủi, chắt cạn nước, đổ ra rổ.

Nguồn: Internet
- Thịt lợn chọn loại nạc vai, tươi ngon, chần qua nước sôi, băm nhỏ;
- Giềng củ cạo sạch vỏ, thái lát, giã nhỏ.

Nguồn: Internet
- Lạc chọn hạt bóng, mẩy, tươi, mới; không dập nát, mốc; rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ;
- Đặt xoong lên bếp, cho dầu ăn đun nóng; hành khô, tỏi bóc bỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ cho vào phi thơm, cho thịt băm, cho chuối xanh vào xào cùng;
- Cho nước vào xoong (ngập chuối xanh), cho lạc, giềng, cơm mẻ (lọc lấy nước) vào nấu cùng, đun sủi nước, nêm mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn. Sủi khoảng 15 phút, vặn nhỏ lửa đến khi chuối chín nhừ là được;
- Tắt bếp, cho xoong xuống, dùng môi lớn hoặc chày dầm cho chuối nhuyễn ra (nhuyễn đến 70-80%) là được.
- Cho xoong lên bếp đun tiếp; sủi lại, tắt bếp, cho hành hoa, tía tô, lá lốt, xương sông thái nhỏ, múc ra bát ăn nóng hoặc nguội tùy thích.

Nguồn: Internet
        Yêu cầu: Chuối xanh chín nhuyễn, vị đậm đà, ngon, ngọt béo của thịt, ngậy của lạc, hơi cay của giềng, thơm của hành hoa, tía tô, lá lốt và xương sông.
      Các bạn thấy đó, món nấu chuối xanh có thêm lạc, giềng và chút lá xương sông, nấu xong đem dầm nát. Lạ đấy, nhưng hương vị rất tuyệt vời các bạn ạ. Các bạn hãy thử nhé. Quê tôi mà có cỗ, thường nấu món này, không có thì thấy thiếu ghê lắm...

Không có nhận xét nào