thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Cà tím sốt thịt bằm cà chua: Thường xuyên làm món này, giảm cân, ngừa bệnh tật

     Cà tím là món ăn ngon, bổ dưỡng, là vị thuốc tốt cho sức khỏe con người. Cà tím chứa nhiều can xi, cung cấp vitamin cho cơ thể chúng ta. Cà tím có thể ngăn ngừa ruột kết, hạn chế tiểu đường, giảm cholestrol, duy trì huyết áp và tốt cho người ăn kiêng. Khi kết hợp với thịt bằm, nó tạo ra món ăn vô cùng ngon và thú vị...

Nguồn: Sưu tầm
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà tím: 05 quả;
- Thịt lợn: 300 gram;
- Cà chua: 03 quả;
- Mộc nhĩ: 05 tai; nấm hương: 10 cái;
- Hành khô (02 củ), tỏi (01 củ); hành hoa, rau thơm;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng; tiêu, ớt, dầu ăn.
2. Hướng dẫn cách làm
- Cà tím chọn quả bánh tẻ, tươi, không dập nát, còn nguyên cuống (tai). Dùng dao cắt bỏ tai, rửa sạch, ngâm nước pha giấm, muối tinh; vớt ra để ráo nước, bổ đôi, nạo bớt phần ruột bên trong quả cà.
Nguồn: Sưu tầm
- Chọn thịt nạc vai; chần qua nước sôi, rửa sạch, băm nhuyễn;
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ;
- Trộn thịt, mộc nhĩ, nấm hương; nêm mắm, bột canh, tiêu, giấm trắng (01 thìa); thêm hành hoa, rau thơm thái nhỏ. Lấy đũa trộn đều, mọi thứ quện quánh vào nhau là được;
- Nhồi thịt vào nửa quả cà;
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng. Cho cà vào rán (cho phần mặt nhồi thịt xuống). Rán cho vàng mặt thịt, lật qua mặt còn lại, đến khi thịt, cà chín là được. Xong, gắp ra bát (hoặc đĩa).

Nguồn: Sưu tầm
- Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun nóng; hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ cho vào phi thơm; cà chua rửa sạch, thái lát mỏng cho vào xào; nêm mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn;
- Sau khi cà chua nhuyễn, cho cà nhồi thịt vào chảo, đun khoảng 05 phút, thêm hành hoa, rau thơm, ớt thái lát là được.

Nguồn: Sưu tầm
- Tắt bếp, bày cà nhồi thịt ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên, rắc chút tiêu, rau thơm cho đẹp mắt. Ăn cùng bữa cơm.

Nguồn: Sưu tầm
     Yêu cầu: Cà tím nhồi thịt chín mềm, thơm của nấm hương, hành, phi; giòn của mộc nhĩ; nước sốt màu hồng tươi của cà chua, vị đậm đà, ngọt của nước cà, thịt.

Không có nhận xét nào