Trứng gà ran lá mơ: Món này đơn giản, rẻ tiền, chữa nhiều bệnh
Lá mơ hay còn gọi là dây mơ lông (bởi mặt sau của lá sần sùi ly ti như có lông), mơ tam thể. Đây là loại cây dây leo, mọc ở các thành, bụi. Theo Đông y, lá mơ có vị hơi đắng, hơi mặn, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, chữa các bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu nghiệm. Trứng gà rán lá mơ là món ăn đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho bà bầu.
Trứng rán lá mơ thơm ngon hấp dẫn |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Lá mơ: 01 lắm (40 lá);
- Trứng gà: 02 quả;
- Dầu ăn, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, muối tinh, tương ớt (hoặc ớt tươi), chanh quả.
2. Hướng dẫn cách làm
- Lá mơ chọn lá bánh tẻ, không dập nát; rửa sạch, ngâm qua nước pha giấm trắng, muối tinh; để ráo nước, thái nhỏ.
Chuẩn bị trứng, lá mơ để rán |
- Cho lá mơ vào bát to, đập trứng, nêm bột canh, mỳ chính, dùng đũa trộn đều.
Trộn đều trứng, lá mơ |
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, đổ trứng vào rán; lật đều 02 mặt để lá mơ và trứng chín;
- Tắt bếp, gắp trứng ra đĩa, thái miếng vừa ăn. Khi ăn chấm muối ớt vắt chanh hoặc tương ớt rất hợp.
Trứng rán lá mơ thơm ngon, chữa bệnh |
Yêu cầu: Trứng lá mơ chín đều, thành miếng, màu xanh, hơi vàng, ăn đậm đà, thơm ngon. Ta có thể xào trứng lá mơ hoặc trứng lá mơ nướng bếp cũng rất hấp dẫn.
Post a Comment