Sữa ngô: Buổi sáng bố mẹ cho con uống món này, cả ngày học tốt
Ngô là loại thực phẩm gần gũi với chúng ta. Ngô có nhiều chất xơ, mỗi bắp cung cấp 23% lượng chất xơ mỗi ngày, có lợi cho người táo bón, bệnh trĩ, phòng ngừa các bệnh đường ruột, ung thư ruột kết, ổn định đường huyết, điều hoà cholesterol và chống béo phì. Ngô có nhiều cách chế biến như luộc, rang, om... Tuy nhiên, một cốc sữa ngô ấm trong mùa động hoặc mát lạnh trong mùa hè sẽ rất tuyệt vời cho các con trước khi đến trường...
Sữa ngô cho buổi sáng tuyệt vời |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngô non: 02 bắp;
- Sữa tươi (có đường): 200 ml;
- Đường trắng (hoặc đường kiêng).
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn ngô nếp non, hạt chắc; rửa sạch, cho vào xoong luộc cả dâu và bẹ.
Chọn ngô nếp non làm sữa |
- Ngô chín, vớt ra cho nguội; lấy dao tách hạt (giữ lại nước ngô luộc để nấu sữa).
Tách hạt ngô để xay làm sữa |
- Cho ngô vào máy xay sinh tố, thêm nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
- Đặt xoong nước ngô lên bếp, cho nước cốt ngô xay, sữa tươi vào đun sủi;
- Tắt bếp, khi sữa ngô ấm thì đổ ra cốc, uống luôn. Nếu thích uống lạnh, cho sữa ngô vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống, rót từng cốc.
Sữa ngô thơm, ngậy hấp dẫn |
Yêu cầu: Sữa ngô vàng, hơi sền sệt, vị ngọt, thơm đặc trưng của ngô non, ngậy của sữa.
Chú ý: Khi làm sữa ngô, ta không nên cho nhiều sữa tươi vì sẽ mất hết mùi thơm của ngô. Muốn uống ngọt hơn, ta có thêm chút đường. Ta có thể làm sữa một lần uống cho cả ngày. Bạn nên thường xuyên ăn ngô nhé, ăn thay cơm có thể chữa bệnh còn giảm cân, lại đẹp nữa đấy.
Post a Comment