thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Trám ngâm mắm: Món này làm một lần ăn cả năm, đơn giản, tốn cơm

      Bạn có bao giờ ăn món trám chưa. Nếu chưa, hãy thử nhé. Trám trắng ngâm mắm ngon tuyệt. Bạn nào sinh ra ở nông thôn, thì được thưởng thức món này từ bé. Món trám chế biến rất đơn giản, nhưng hấp dẫn và tốn cơm vô cùng, làm một lần có thể ăn cả năm. Ngoài ra, trám còn là vị thuốc chữa mất ngủ, viêm họng, mất tiếng, sốt cao...


Trám ngâm mắm ngon, hấp dẫn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Trám trắng: 01 kg;
- Nước mắm ngon: 0,5 lít;
- Ớt tươi, mỳ chính.
2. Hướng dẫn cách làm
- Trám trắng mua loại tươi, ngon, không dập nát.

Chọn trám ngon để ngâm mắm
- Bổ tách đôi trám, bỏ hạt, ngâm nước pha chút giấm, muối cho sạch, trám không bị thâm;
- Chần trám qua nước sôi, vớt cho ráo nước, để ra rổ hoặc mâm phơi cho hơi héo.

Bổ đôi trám, ngâm nước giấm, muối khỏi thâm
- Rửa sạch trám bằng nước đun sôi để nguội;
- Cho trám vào hũ thủy tinh (hoặc sành, nhựa), cho mấy lát ớt, mỳ chính, đổ đầy nước mắm; ngâm khoảng 02-03 ngày là ăn được. Khi ăn, múc ít một ra bát, ăn cùng bữa cơm.

Trám ngâm mắm ngon, hấp dẫn
    Yêu cầu: Trám ngâm đậm đà, hơi chua, ăn mềm nhưng không bủng, thơm mùi mắm, cay của ớt. Trám ngâm mắm có thể ăn cả năm, dùng để kho thịt, cá rất ngon và hợp.

1 nhận xét: