Miến gà: Món ăn dân giã, thay cơm, phù hợp cho người muốn giảm cân
Miến là món ăn ngon, dân giã. Món này có thể ăn thay cơm, ăn no mà không sợ béo. Mỗi khi nhà tôi có luộc gà thì kiểu gì tôi cũng làm thêm bát miến ăn cùng bữa cơm... Nếu buổi sáng bạn quá bận rộn, thì món miến cũng là giải pháp tốt cho buổi sáng làm việc.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Miến dong: 200 gram;
- Thịt gà: 150 gram;
- Xương gà;
- Hành khô (01 củ); nấm hương (05 cái); mộc nhĩ (03 tai)
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, hành hoa, rau thơm, ớt quả.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong cho vào chậu nước ngâm mềm, vớt ra để ráo nước, cắt khúc.
- Thịt gà, xương gà, rửa sạch, chần qua qua nước sôi;
- Hành khô cho vào nướng, bóc vỏ, rửa sạch, đập dập;
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ;
- Hành hoa, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu miến
- Đặt xoong nước lên bếp, cho xương gà, hành nướng, nấm hương vào linh; cho thịt gà vào luộc cùng, chín thì vớt ra, thái, xé nhỏ;
- Cho miến, mộc nhĩ vào đun sủi khoảng 02 phút, nêm mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn;
- Tắt bếp cho thịt gà, hành hoa, rau thơm; múc ra bát to ăn nóng.
Yêu cầu: Miến chín mềm, không nhừ, nát, nước nấu ngọt của xương gà, thơm của nấm hương, thịt gà chín, không dai. Nếu thích ăn cay, cho thêm mấy lát ớt.
Chú ý: Nếu bạn luộc gà, thì dùng ngay nước luộc để nấu miến, không cần linh xương, bộ lòng mề gà để nấu miến rất ngon. Miến có thể nấu cùng thịt gà, thịt ngan hay thịt bò... tùy thích. Khi ăn kèm tỏi ngâm giấm hoặc măng chua ngâm ớt sẽ rất hợp.
![]() |
Miến gà ngon, hấp dẫn |
- Miến dong: 200 gram;
- Thịt gà: 150 gram;
- Xương gà;
- Hành khô (01 củ); nấm hương (05 cái); mộc nhĩ (03 tai)
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, hành hoa, rau thơm, ớt quả.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong cho vào chậu nước ngâm mềm, vớt ra để ráo nước, cắt khúc.
![]() |
Miến dong nấu gà rất hợp |
- Hành khô cho vào nướng, bóc vỏ, rửa sạch, đập dập;
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ;
Mộc nhĩ nấu miến gà đúng vị |
Bước 2: Nấu miến
- Đặt xoong nước lên bếp, cho xương gà, hành nướng, nấm hương vào linh; cho thịt gà vào luộc cùng, chín thì vớt ra, thái, xé nhỏ;
- Cho miến, mộc nhĩ vào đun sủi khoảng 02 phút, nêm mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn;
- Tắt bếp cho thịt gà, hành hoa, rau thơm; múc ra bát to ăn nóng.
![]() |
Miến gà ngon, hấp dẫn |
Chú ý: Nếu bạn luộc gà, thì dùng ngay nước luộc để nấu miến, không cần linh xương, bộ lòng mề gà để nấu miến rất ngon. Miến có thể nấu cùng thịt gà, thịt ngan hay thịt bò... tùy thích. Khi ăn kèm tỏi ngâm giấm hoặc măng chua ngâm ớt sẽ rất hợp.
Post a Comment