Sung muối xổi: Món ngon, đơn giản, rẻ tiền, chữa nhiều bệnh
Quả sung có chứa glucose, saccarose, nhiều loại a xít, các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali... và một số vitamin như C, B1... Ngoài ra, theo đông y, sung có vị ngọt, tính bình, có công dụng nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc, thường được dùng để chữa các bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, trĩ xuất huyết, sa trực tràng, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, chán ăn, phong thấp. Sung còn làm hạ huyết áp và phòng chống ung thư... Tác dụng quá tuyệt vời. Hôm nay, chúng mình cùng nhau thưởng thức món sung muôi xổi thật đơn giản nhé.
Xung muối xổi ngon, hấp dẫn, chữa nhiều bệnh |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Sung xanh: 01 kg;
- Tỏi (01 củ); sả (02 củ) giềng tươi;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, đường, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn sung tươi, bánh tẻ, không dập nát.
Chọn sung bánh tẻ muối xổi |
- Rửa sạch sung; thái ngang quả (làm 03 miếng); ngâm vào nước pha giấm trắng, muối tinh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.
Sung bổ ngang, ngâm nước muối bớt chát, khỏi thâm |
- Sả, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ;
- Giềng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng lấy khoảng 05-10 miếng;
- Pha nước, mắm, bột canh, mỳ chính, đường, giấm trắng, sả, tỏi, ớt thái lát (thành 01 bát to);
- Cho sung vào hũ thủy thinh (sành hoặc nhựa), thêm mấy lát giềng, đổ nước đầy trên mặt sung.
Sung cho vào hũ muối xổi |
- Ngâm khoảng 1/2 ngày là ăn được. Khi ăn lấy ít một ra bát (đĩa) ăn cùng bữa cơm.
Sung muối xổi đơn giản, ngon, chữa nhiều bệnh |
Yêu cầu: Sung ngâm giòn, không chát, ăn hơi chua, cay của ớt, thơm của tỏi, giềng, sả. Các bạn hãy thường xuyên ăn món này nhé, đơn giản, ngon miệng, chữa bệnh rất tốt.
Post a Comment