Tỏi ngâm giấm: Món này ăn thường xuyên, chữa bệnh, giảm cân hiệu quả
Tỏi là vị thuốc quý. Theo đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng hành khí trệ, giải độc, sát trùng. Do vậy tỏi được dùng để chữa đầy bụng, chậm tiêu, đau bụng do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, mụn nhọt, viêm loét... Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Ngoài ra, tỏi hòa tan các protein gây tắc nghẽn mạch máu, làm sạch, thông mạch máu. Trong môi trường axit, tác dụng của tỏi tăng gấp 4 lần. Do vậy dùng tỏi ngâm giấm là rất tốt, không những chữa được bệnh mà còn giảm cân hiệu quả...
Tỏi ngâm giấm chữa bệnh, giảm cân |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi: 500 gram;
- Giấm trắng: 0.5 lit;
- Muối tinh: 20 gram.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn mua loại tỏi ta già, bóc sạch vỏ, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 05-10 phút, vớt ra để ráo nước.
Bóc tỏi để ngâm giấm |
- Dùng dao thái tỏi thành lát mỏng hoặc đập dật, thái nhuyễn.
- Cho tỏi vào bình (hũ) thủy tinh (nhựa hoặc sành), đổ giấm trắng ngập mặt tỏi, lắp kín hũ;
- Để bình tỏi ngâm nơi thoáng mát, khoảng 02-03 ngày là ăn được;
- Khi ăn, có thể múc giấm tỏi cho trực tiếp vào món ăn hoặc dùng để pha nước chấm.
Tỏi ngâm giấm chữa bệnh, giảm cân |
Yêu cầu: Tỏi ngâm giấm màu trắng, không xanh, ăn giòn. Nếu thích, các bạn có thể ngâm thêm ớt cay cũng rất ngon và hợp. Nếu không thái lát, giã nhỏ, có thể ngâm nguyên nhánh tỏi. Bạn nào muốn giảm cân, hãy thường xuyên ăn món này nhé!!!
Post a Comment