thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Thịt gà kho gừng: Trời se lạnh, làm món này, tốn cơm phải biết

       Thịt gà kho gừng là món ăn hấp dẫn, ngon và tốn cơm lắm. Món này chế biến đơn giản. Đặc biệt, những ngày se lạnh, chỉ cần món gà kho, chút rau luộc và mấy trái cà pháo muối đã được một bữa cơm đáng nhớ...

Thịt gà kho gừng thơm ngon
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta: 01 con;
- Gừng tươi (01 củ), hành khô (02 củ), tỏi (01 củ), nghệ (01 củ nhỏ);
- Lá chanh, hồ tiêu, ớt quả, rau thơm;
- Dầu ăn (hoặc mỡ gà), nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà ta chọn con tươi ngon, làm sạch, bóp muối tinh, giấm trắng, rửa sạch sẽ, chặt thành từng miếng, chần qua nước sôi, vớt để ráo nước.

Chặt thịt gà thành từng miếng để tẩm ướp
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhuyễn;
- Gừng, nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, đập dập;
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ; rau thơm rửa sạch;
- Cho thịt gà vào tô, tẩm ướp mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng (02 thìa cà phê).

Tẩm ướp thịt gà với mắm, bột canh, mỳ chính
Bước 2: Kho thịt gà
- Đặt xoong lên bếp, rán mỡ gà (hoặc cho dầu ăn, đun nóng), hành, tỏi phi thơm, xào thịt gà cho thấm gia vị, đổ nước ngang nửa mặt thịt, cho gừng, nghệ, đun sủi khoảng 10-15 phút (thỉnh thoảng dùng đũa đảo thịt cho chín đều), vặn nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm là được.
- Tắt bếp, xúc thịt ra đĩa to (bát), rắc thêm tiêu, lá chanh, rau thơm, bày ra mâm, ăn cùng bữa cơm.

Thịt gà kho gừng thơm ngon, hấp dẫn
       Yêu cầu: Thịt gà kho chín mềm, không lát, nước kho cạn, màu hơi vàng, ăn đậm đà, ngậy, thơm mùi gừng, hành, tỏi, lá chanh, cay của tiêu.
       Chú ý: Nếu thích ăn ngọt, ta có thể cho thêm chút đường, ăn cay hơn, thêm mấy lát ớt. Các bạn thích nước kho sền sệt thì thêm chút bột đao.

Không có nhận xét nào