thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Bò bía: Món này lạ nhưng hấp dẫn vô cùng, thử ăn thấy nghiền

        Bò bía là món ăn ngon, hấp dẫn của người miền Nam, có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung quốc, phổ biến là bò bía mặn. Khi du nhập vào nước ta, Bò bía đã được biến tấu để phù hợp với phong vị của người bản xứ, mang đặc trưng văn hóa ẩm thực của người Việt. Thực chất đây là món cuốn với nguyên liệu đơn giản, dễ làm. Người Miền bắc cũng thường làm món này để thưởng thức...

Bò bía mặn thơm ngon, hấp dẫn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà rốt (03 củ), su hào (01 củ), củ đậu (02).

Cà rốt, củ đậu làm sạch, thái chỉ nhỏ
- Trứng gà: 04 quả;
- Lạp xưởng: 03-05 chiếc;
- Hành khô (02 củ); tỏi (01 củ)
- Bánh tráng cuốn: 03-05 tệp;
- Tôm tươi (tép) hoặc tôm khô.

Tôm khô ngâm nước cho mềm, xào chín để cuốn
- Rau diếp hoặc rau xà lách, rau thơm;
- Bột canh, mỳ chính, đường, muối tinh, giấm trắng;
- Dầu ăn, tương ớt, lạc củ, sốt Hosin.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, su hào, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, rắc thêm chút bột canh, xóc đều cho thấm, cho vào xoong, xào chín (ta có thể thêm chút dầu ăn khi xào cho thơm)
- Lạp xưởng thái mỏng, chéo, cho vào chảo rán cho mềm, ra mỡ (giữ lại mỡ để xào tôm).

Lạp xưởng làm bò bía
- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa khuấy đều, cho vào chảo tráng mỏng, cắt chỉ dài;
- Tôm (tép) tươi đem xào khô, chín. Nếu là tôm khô thì ngâm nước cho mềm, rửa sạch, xào chín.
- Rau diếp, rau thơm rửa sạch, ngâm qua nước muối, giấm trắng, để ráo nước.

Xà lách cuốn bò bía giòn mát
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhuyễn.
- Lạc rang chín, tróc vỏ, giã dập;
Bước 2: Cuốn bò bía
- Đặt bánh tráng xuống, xếp rau diếp, rau thơm, cà rốt, su hào, củ đậu, trứng, tôm, cuốn nhẹ tay, được 1/2 bánh tráng thì cho lạp xưởng (khoảng 03-04 miếng tùy thích) rồi cuốn tiếp. Làm như vậy, lạp xưởng sẽ hình ra ngoài đẹp mắt, hấp dẫn. Ta cuốn từng cái, cho đến hết nguyên liệu...
- Xếp bò bía ra đĩa, bày ra mâm ăn cùng bữa cơm.

Bò bía chấm sốt Hosin ngon tuyệt
- Khi ăn, chấm nước sốt Hosin.
Bước 3: Cách làm nước sốt 
- Trộn sốt Hosin với nước, đường, dùng đũa khuấy tan;
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, hành tỏi phi thơm, cho hỗn hợp trộn sốt Hosin, đun sủi tăm. Tắt bếp, đổ sốt ra bát, thêm tương ớt, rắc lạc rang lên trên là được.

Sốt Hosin để chấm bò bía
        Yêu cầu: Cuốn bò bía vừa phải, không to quá, cầm chắc tay, không lỏng lẻo, các nguyên liệu thái nhỏ, xào chín mềm; ăn có vị ngọt, thơm mát, giòn của rau sống, nước sốt chấm sền sệt, ngậy của lạp xưởng và hơi cay của sốt.
        Chú ý: Khi làm món này, các bạn có thể biến tấu một số nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Nếu không thích xu hào, có thể thêm hành tây,... sốt để chấm có thể thay bằng sốt cà hoặc nước chấm khác...

Không có nhận xét nào