Thịt bò xào cần tây: Món này đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn
Thịt bò là món ăn hàng ngày, phổ biến của mỗi chúng ta. Thịt bò xào rất hấp dẫn, kết hợp với cần tây tạo lên hương vị thơm ngon khó tả. Chúng ta hãy thử làm món đơn giản này nhé...
Thịt bò xào cần tây thơm ngon, hấp dẫn |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 0,3 kg;
- Cần tây: 05 cây, tỏi tây: 02 cây;
- Cà chua: 01 quả;
- Tỏi (01 củ), gừng 01 củ nhỏ;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, muối tinh, tiêu xay, rau thơm.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò chọn loại tươi, ngon, rửa sạch, thái mỏng.
Chọn thịt bò mới, tươi ngon để xào |
- Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước hòa giấm trắng, muối tinh, vớt để ráo nước cắt khúc;
- Cà chua rửa sạch, thái cau.
Chọn cần tây tươi ngon để xào thịt bò |
- Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
- Tẩm ướp thịt bò với mắm, bột canh, mỳ chính, gừng, tỏi khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2: Xào thịt bò
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng già, tỏi phi thơm, xào thịt bò cho gần chín, đổ ra đĩa;
- Cho cần, tỏi tây vào xào, gần chín, cho thịt bò, cà chua vào xào tiếp đến khi thịt bò chín là được.
- Tắt bếp, bày thịt bò ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm, bày ra mâm ăn cùng bữa cơm.
Thịt bò xào cần tây hấp dẫn |
Yêu cầu: Thịt bò chín, mềm, không dai, thơm, ngon, đậm đà, cần, tỏi tây chín, không lát, ăn giòn, có vị cay của tiêu
Chú ý: Các bạn có thể xào thịt bò với nhiều thực phẩm khác như đậu, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, su hào, cà rốt... tùy thích.
Post a Comment