thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Thịt bò sốt vang: Món này ăn cùng bánh mỳ thì ngon tuyệt

       Thịt bò là món ăn quen thuộc, cách chế biến đa dạng. Bò sốt vang thì vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nấu món này hơi kỳ công một chút, nhưng thưởng thức thì tuyệt vô cùng. Chỉ cần thêm mấy cái bánh mỳ ăn cùng đã được một bữa no rồi.

Sốt vang thơm ngon, ăn cùng bánh mỳ
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 1 kg;
- Hành khô (02 củ), tỏi (01 củ), gừng tươi, hành hoa, rau thơm, mùi tàu;
- Cà chua: 02 quả; 
- Rượu vang, ngũ vị hương;
- Quế (01 miếng), hồi (02 bông), thảo quả (01 quả), nghệ tươi;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, bột đao, tiêu xay.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò chọn loại ngon (bao gồm cả gân nấu sẽ rất ngon), rửa sạch, thái 1/2 bao diêm.

Chọn thịt bò làm sốt vang
- Hành khô, tỏi, gừng tươi bóc (cạo) vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ;
- Cà chua rửa sạch, bổ cau;
- Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập (giã nhỏ), lọc lấy nước; quế, thảo quả rửa sạch.

Chọn nghệ làm sốt vang, giã lọc lấy nước
- Hành hoa, rau thơm, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ;
- Thịt bò đem tẩm ước nước mắm, bột canh, mỳ chính, tỏi, gừng, ngũ vị hương.
Bước 2. Nấu sốt vang
- Đặt xoong lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, hành, tỏi phi thơm, cho thịt bò vào xào, săn thịt thì cho cà chua xào cùng. Khi cà chua chín nhuyễn, cho nước ngập mặt thịt, cho 50ml rượu vang, chút giấm trắng, quế, hồi, thảo quả, nước nghệ, đun sủi khoảng 15 phút, cho nhỏ lửa đến khi thịt bò chín nhừ.

Ninh nhừ thịt bò
- Bột đao cho ra bát, thêm nước, khuấy tan, đổ vào xoong sốt vang, dùng đũa đảo đều, thấy nước sốt chuyển sền sệt là được, nêm mắm, bột canh vừa ăn.
- Tắt bếp, múc sốt vang ra bát, rắc hành hoa, rau thơm, mùi tàu, tiêu xay, ăn cùng bánh mỳ.

Sốt vang thơm ngon
      Yêu cầu: Thịt bò, gân chín mềm, không nát, nước sốt sền sệt màu vàng, đậm đà, thơm mùi hành tỏi, quế, thảo quả, rượu vang, cay của tiêu.
       Chú ý: Nếu không có rượu vang, ta dùng rượu trắng thay thế. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, có thể nấu thêm khoai tây, cà rốt cùng với sốt vang. Khi ăn, muốn cay hơn, ta thêm ớt quả hoặc tương ớt tùy thích.

Không có nhận xét nào