Cánh gà chiên nước mắm: Làm món này cho con, chồng thèm cơm, tốn rượu
Thịt gà có nhiều cách chế biến. Cách nào cũng tạo ra món ăn ngon. Cánh gà chiên nước mắm có sự hấp dẫn riêng của nó... Nói vậy mà đã thấy ứa nước miếng ra rồi. Tuyệt quá, chúng mình cùng thử xem nhé.
Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn |
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cánh gà: 500 gram;
- Hành khô (02 củ), tỏi (01 củ), ớt quả, tiêu xay, gừng tươi, rau thơm;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, đường, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Chọn cánh gà tươi, mới, không thâm, dập (loại gà công nghiệp càng ngon); bóp giấm trắng, muối tinh, rửa sạch; cho vào xoong luộc sơ, vớt ra cho ráo nước.
Làm sạch cánh gà trươc khi tẩm luộc sơ, tẩm ướp |
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhuyễn;
- Gừng tươi cạo vỏ, đập dập, thái nhỏ; ớt rửa sạch, thái lát;
- Dùng que nhọn xăm (đâm) đều da gà, tẩm ướp nước mắm, bột canh, mỳ chính, đường, tỏi, ớt, tiêu và chút giấm trắng.
Tẩm ướp cánh gà để chiên |
Bước 2: Chiên cánh gà
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng già, cho cánh gà vào rán (chiên) vàng đều 02 mặt;
- Khi cánh gà chín vàng, đổ nước ướp cánh gà vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ đều tay đến khi cạn khô nước là được;
Cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn |
- Tắt bếp, bày cánh gà ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm lên trên, ăn cùng bữa cơm. Khi ăn, kèm dưa góp, rau sống rất hợp.
Cánh gà chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon |
Yêu cầu: Cánh gà chín, vàng đều, nguyên cánh, không nát, đậm đà nước mắm, thơm hành, tỏi, cay của tiêu, ớt, hơi ngọt của đường... Các bạn có thể làm tương tự với đùi gà cũng rất hấp dẫn.
Post a Comment