Miến xào lòng gà: Cuối tuần làm món này thay cơm ngon hết xảy
Miến là món ăn dân giã, đơn giản. Có nhiều cách biến tấu cho món miến. Chỉ cần một chút thời gian ta đã được món miến xào thơm ngon, hấp dẫn. Miến mà xào lòng gà thì hợp vô cùng. Khi đói mà được thưởng thức món này thì nhất quả đất luôn...
Miến xào lòng gà đơn giản, ngon, hấp dẫn |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Miến dong: 300 gram;
- Lòng gà: 02 bộ;
- Trứng gà: 01 quả;
- Mộc nhĩ: 10 tai;
- Hành khô (01 củ), cần tây (02 nhánh), hành hoa, rau thơm;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, tiêu xay, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong rửa sạch, ngâm nước lạnh; mềm thì đem cắt khúc để ra rổ.
Ngâm miến mền, cắt khúc để xào |
- Lòng mề gà bóc tách cẩn thận, bóp giấm trắng, muối tinh, rửa sạch, thái miếng;
- Mộc nhĩ ngâm nước sôi, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, thái chỉ.
Thái mộc nhĩ để xào cùng miến |
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ;
- Hành hoa, cần tây, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ (hoặc cắt khúc).
Bước 2: Xào miến
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, cho hành củ phi thơm, cho lòng gà vào xào; gần chín cho mộc nhĩ xào cùng, nêm mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn; khi chín, đổ ra bát to;
- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho miến vào xào chín.
- Đổ lòng gà, mộc nhĩ, cần tây xào cùng với miến.
Xào miến lòng gà đơn giản,hấp dẫn |
- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan lòng đỏ, cho vào chảo miến; nêm thêm bột canh, hành hoa, rau thơm thái nhỏ, đảo đều là được;
- Tắt bếp, bày miến ra đĩa, rắc tiêu xay, rau thơm là được một bữa ngon.
Miến xào lòng gà đơn giản, hấp dẫn |
Yêu cầu: Miến xào chín mềm, không dai, lòng gà đậm đà, mộc nhĩ giòn, ăn thơm mùi hành phi, vị cay của tiêu. Khi ăn có thể trộn thêm chút giấm tỏi, muốn ăn cay hơn có thể dùng kèm tương ớt. Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể xào miến với thịt bò, hải sản...cũng rất hợp.
Post a Comment