Rau cần muối xổi: Món này không ngán, tiêu mỡ, phù hợp cho bữa cỗ gia đình
Tiết mùa đông chuẩn bị tới, một số loại rau lên chậm và cặng hơn. Rau cần cũng vậy. Tuy nhiên, đây là lúc tuyệt vời để làm món rau cần muối xổi. Đặc biệt, ra tết mà làm món này thì thật tuyệt vời, nó chống ngấy hiệu quả cho những ngày dài ăn bánh chưng, thịt mỡ...
Rau cần muối xổi đơm giản thơm ngon |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau cần: 02- 03 mớ;
- Rau răm: 01 mớ;
- Giềng tươi, tỏi, ớt quả;
- Bột canh, mỳ chính, đường, giấm trắng.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 01: Sơ chế nguyên liệu
- Chọn rau cần bánh tẻ (không non quá); cát bỏ gốc, nhặt hết rễ, rửa sạch, ngâm qua nước pha giấm trắng, vớt ráo nước, tỉa bớt lá, cắt khúc (04-05 cm).
Chọn rau cần bánh tẻ muối xổi thơm, giòn |
- Răm nhặt bỏ gốc, lá úa vàng, rửa sạch, thái khúc.
Rau răm muối cùng cần rất hợp |
- Riềng cạo sạch vỏ, thái lát;
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập;
- Ớt quả sửa sạch, thái lát.
Bước 2: Muối xổi
- Chuẩn bị nước sôi để nguội, thêm chút giấm trắng, pha bột canh, mỳ chính hơi đậm;
- Cho rau cần, rau răm vào hũ sành, thêm giềng, ớt; đổ nước pha muối gần ngập rau cần; đặt vỉ tre lên trên, nén bằng vật nặng để nước nổi lên trên mặt rau, ngâm khoảng 1/2 ngày là ăn được.
Muối cần vào hũ sành sẽ rất ngon |
- Khi ăn, gắp rau cần ra đĩa hoặc bát, bày ăn cùng bữa cơm.
Cần muối xổi thơm ngon, hấp dẫn |
Yêu cầu: Rau cần muối màu xanh, giòn, thơm mùi răm, tỏi, cay vị ớt giềng.
Chú ý: Không nên muối xổi loại rau cần non quá ăn sẽ mềm, không giòn, không có mùi thơm đặc chưng của cần. Khi muối xổi, các bạn có thể muối cùng cà rốt hoặc xu hào thái lát ăn rất ngon.
Post a Comment