thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Chả cá Lã Vọng: Đặc sản tại nhà cho mùa đông se lạnh

        Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Lã Vọng đã trở thành một thương hiệu cho món chả cá mà ai cũng từng nghe qua, đặc biệt là du khách khi tới Thủ đô. Làm món này cũng không quá khó các bạn ạ. Các bạn có thể làm ở nhà cho cả gia đình thưởng thức mà không cần phải đi đâu xa nhé...

Chả cá Lã Vọng thơm ngon
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá Lăng (hoặc cá trắm): 01 kg;
- Giềng tươi (01 củ), cơm mẻ, mắm tôm, nghệ tươi (hoặc bột nghệ);
- Hành hoa, thì là (03 mớ), ớt quả, tiêu xay;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, đường, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Mổ cá, đánh vảy, làm sạch (giữ lại ruột và mỡ cá) bóp qua giấm trắng, muối tinh; rửa sạch, để ráo nước; dùng dao lọc thịt cá; thái, cắt thành miếng vuông.

Cá làm sạch, thái miếng để làm chả
- Ruột cá làm sạch, cắt khúc;
- Nghệ tươi, giềng cạo vỏ, thái miếng, giã nhỏ;
- Cơm mẻ lọc lấy nước;
- Hành hoa, thì là nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái khúc.

Thì là làm sạch, thái khúc
- Cá đem tẩm ướp nước măm, bột canh, mỳ chính, tiêu, giềng, nghệ, mẻ và chút mắm tôm;
- Dùng kẹp chả nướng cá trên bếp than đến khi vàng 02 mặt.
Bước 2. Làm chả cá
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng già (cho cả mỡ cá vào rán), cho cá vào rán chín (rán cả lòng cá). Khi chín, cho hành hoa, thì là, dùng đũa đảo nhẹ đều tay là được.

Rán cá vàng, cho hành hoa, thì là
- Khi ăn, cá luôn để trong chảo cho nóng. Khi hết cá, hành hoa, thì là, ta bổ sung thêm.
- Ăn cá chấm với mắm tôm (pha thêm đường, ớt, mỳ chính...) rất ngon và hợp. Khi ăn, kèm thêm bún, hành hoa, thì là.

Chả cá Lã Vọng thơm ngon, hấp dẫn
        Yêu cầu: Cá chín vàng, mềm, không nát, thơm mùi giềng, hành hoa, thì là, ngậy của dầu ăn, mỡ cá, cay của tiêu, ớt, đặc trưng của mắm tôm.
        Chú ý: Cá Lăng làm chả rất ngon. Tuy nhiên, các bạn có thể dùng các loại cá khác thay thế. Khi làm cá, giữ lại bộ lòng rán cùng ăn rất ngon.

Không có nhận xét nào