thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Gà hấp bia: Thỉnh thoảng có món này, con vui sướng, chồng tấm tắc khen

       Gà có nhiều cách chế biến. Mỗi kiểu đều có hương vị ngon riêng của nó. Gà hấp bia ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà, thơm phức mùi bia... Ăn kèm thêm chút rau răm nữa, ôi, thật quá tuyệt...

Gà hấp bia mềm, thơm ngon
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
- Gà ta: 01 con;
- Hành hoa, rau răm, lá chanh, củ sả, gừng tươi;
- Bia Hà Nội: 02 lon;
- Bột canh, mỳ chính, muối tiêu, ớt quả, giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn gà ta tươi, ngon (có thể mua gà thịt sẵn). Vặt lông, mổ moi, bóp qua muối tinh, giấm trắng, rửa sạch sẽ, để ráo nước.
Chọn gà tươi ngon để hấp bia
- Hành hoa nhặt sạch, thái khúc;
- Rau răm cắt gốc, bỏ lá úa, rửa sạch;
- Dùng gừng tươi (cạo vỏ, rửa sạch, đập dập), bột canh, mỳ chính sát khắp mình, bụng gà, để khoảng 10 phút cho thấm; 
- Củ sả làm sạch, đập dập, cắt khúc, nhồi vào bụng gà.

Sả đập dập, thái khúc, nhồi bụng gà
- Đặt xoong lên bếp, đổ bia, thêm chút nước; đặt phên cách thủy, cho gà lên, đổ chút bia khắp mình gà; bật bếp, đun sủi khoảng 15-20 phút, vặn nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, cho hành hoa, đến khi hành chín là được.
-Tắt bếp, bày gà ra đĩa, rắc lá chanh thái nhỏ, ăn cùng bữa cơm.

Gà hấp bia mềm, thơm ngon
        Yêu cầu: Gà hấp chín mềm, ăn ngọt thịt, thơm mùi bia, sả. Khi ăn chấm muối tiêu chanh, ớt, kèm rau răm.

Không có nhận xét nào