thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Bún xảo rau cần: Ăn kiểu này cuối tuần có thể thay cơm, nhẹ bụng, dễ tiêu

          Nếu cả tuần bạn ăn thịt cá thì ngán lắm. Cuối tuần hãy thay đổi xem sao, làm món bún xào rau cần để đãi cả nhà nhé. Món này đơn giản, ăn ngon, đầy hấp dẫn, lại có thể thay cơm nữa chứ. Chúng mình làm ngay nhé.

Bún xào rau cần đơn giản, hấp đẫn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bún: 01 kg;
- Cần: 02 mớ;
- Cà chua: 02 quả; 
- Hành khô (02 củ), tỏi (01 củ), rau mùi;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, muối tinh, tiêu xay.
2. Hướng dẫn cách làm
- Mua bún tươi, mới, chần qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước.

Chọn bún tươi ngon để xào cần
- Cần mua loại tươi, mới, không dập nát; nhặt gốc, bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối tinh, giấm trắng; chần qua nước sôi, vớt ra rổ; cắt khúc, vắt cho kiệt nước.

Chọn cần tươi sạch để xào bún
- Cà chua bổ cau; hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhuyễn;
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, hành, tỏi phi thơm, cho cà chua sào cho chín mềm, nêm nước mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn; cho bún vào xào; khi bún nóng, tiếp tục cho rau cần vào trộn đều, đun thêm khoảng 05 phút là được;
- Tắt bếp, xúc cần ra bát (hoặc đĩa) to, rắc tiêu xay, rau mùi lên trên, bày ra mâm ăn cùng bữa cơm (ăn thay cơm cũng được).

Bún xào cần đơn giản, hấp dẫn
       Yêu cầu: Bún cần nóng, quyện đều, cần không dai, ăn bún mềm, đậm đà, thơm hành tỏi phi, cay của tiêu. Thích ăn cay hơn, có thể thêm mấy lát ớt tươi.
      Ghi chú: Bún xào cần, bạn có thể thêm cá rán khô, chả cá hoặc thịt bò tùy thích. Tuy nhiên, món này nhà mình thường không xào lẫn thêm nhiều thứ, ăn sẽ nhẹ bụng về dễ tiêu.

Không có nhận xét nào