Bún xảo rau cần: Ăn kiểu này cuối tuần có thể thay cơm, nhẹ bụng, dễ tiêu
Nếu cả tuần bạn ăn thịt cá thì ngán lắm. Cuối tuần hãy thay đổi xem sao, làm món bún xào rau cần để đãi cả nhà nhé. Món này đơn giản, ăn ngon, đầy hấp dẫn, lại có thể thay cơm nữa chứ. Chúng mình làm ngay nhé.
- Bún: 01 kg;
- Cần: 02 mớ;
- Cà chua: 02 quả;
- Hành khô (02 củ), tỏi (01 củ), rau mùi;
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, giấm trắng, muối tinh, tiêu xay.
2. Hướng dẫn cách làm
- Mua bún tươi, mới, chần qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước.
![]() |
Chọn bún tươi ngon để xào cần |
- Cần mua loại tươi, mới, không dập nát; nhặt gốc, bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối tinh, giấm trắng; chần qua nước sôi, vớt ra rổ; cắt khúc, vắt cho kiệt nước.
![]() |
Chọn cần tươi sạch để xào bún |
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, hành, tỏi phi thơm, cho cà chua sào cho chín mềm, nêm nước mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn; cho bún vào xào; khi bún nóng, tiếp tục cho rau cần vào trộn đều, đun thêm khoảng 05 phút là được;
- Tắt bếp, xúc cần ra bát (hoặc đĩa) to, rắc tiêu xay, rau mùi lên trên, bày ra mâm ăn cùng bữa cơm (ăn thay cơm cũng được).
![]() |
Bún xào cần đơn giản, hấp dẫn |
Ghi chú: Bún xào cần, bạn có thể thêm cá rán khô, chả cá hoặc thịt bò tùy thích. Tuy nhiên, món này nhà mình thường không xào lẫn thêm nhiều thứ, ăn sẽ nhẹ bụng về dễ tiêu.
Post a Comment