Dạ dày luộc: Thỉnh thoảng làm món này vào cuối tuần cho đỡ nhớ
Dạ dày luộc là món ăn khoái khẩu của mọi người. Hôm rồi, tôi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ kết luận, gan hơi nhiễm mỡ, hạn chế ăn nội tạng. Nhưng mà khoái khẩu, có kiêng thì 01-02 tuần cũng phải làm một chút cho đỡ nhớ. Chúng mình cùng thưởng thức nhé.
![]() |
Dạ dày luộc trắng giòn |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Dạ dày lợn: 01 chiếc;
- Giấm trắng, muối tinh, hành hoa, húng quế, gừng tươi;
- Nước mắm (hoặc mắm tôm), bột canh, ớt quả, tiêu xay.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn dạ dày tươi, mới. Cho dạ dày vào chậu, đổ giấm trắng, muối tinh vào bóp, lộn mặt trái của dạ dày làm cho hết nhớt; Chần dạ dày qua nước sôi, lấy dao cạo hết mảng bám trắng, rửa sạch sẽ.
![]() |
Làm sạch dạ dày trước khi luộc |
- Chuẩn bị thau nước sạch pha chút giấm trắng;
- Đặt xoong nước lên bếp, thêm chút giấm trắng, muối tinh, gừng tươi đập dập, đun sủi, cho dạ dày vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra, cho vào chậu nước, thêm mấy cục đá lạnh để dạ dày trắng và giòn.
![]() |
Ngâm dạ dày vào nước pha giấm cho trắng, giòn |
- Trước bữa ăn khoảng 20 phút, vớt dạ dày, để ráo nước, thái bày ra đĩa, thêm chút hành hoa chần, húng quế lên trên, ăn cùng bữa cơm.
![]() |
Dạ dày luộc ngon, hấp dẫn |
Yêu cầu: Dạ dày luộc trắng, ăn giòn, thơm mùi gừng. Khi ăn, chấm mắm ớt, muối tiêu chanh hoặc mắm tôm tùy thích.
Chú ý: Dạ dày luộc tuy ngon nhưng không tốt cho người mắc bệnh tim mạch, huyết áp và mỡ máu, do vậy cần hạn chế ăn. Dạ dày có nhiều cách chế biến, ngoài luộc ta có thể mang hầm, sau khi làm sạch, cho dạ dày vào hầm tiêu, gừng, sả cũng rất hấp dẫn.
Post a Comment