thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Vịt ninh măng chua: Thỉnh thoảng các chị đãi gia đình món này thì hết sẩy còn gì

          Vịt ninh măng chua vốn là món ăn quen thuộc hàng ngày của chúng ta. Nói đến món này, tôi lại nhớ đến vị béo ngậy của vịt, cảm giác chua giòn của măng... Nói chung là khó có thể tả hết cái ngon của nó. Nguyên liệu thì đơn giản, chỉ mất chút thời gian là có được món ăn tuyệt vời này...


Nguồn: Internet
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: 01 con (1,3 - 1,7 kg);
- Măng tươi (chua): 1kg;
- Hành khô (02 củ); tỏi (01 củ); gừng tươi (01 củ); hành hoa, mùi tàu; rau mùi (thơm);
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, ớt tươi; giấm trắng, muối tinh.
2. Hướng dẫn cách làm
- Vịt chọn con khỏe, béo, lông mượt, da bóng (không nên chọn vịt non, già quá);
- Cắt tiết vịt; đun nước sôi, nhúng vịt, vặt lông, mổ, làm sạch (bao gồm cả lòng, mề);

Nguồn: Internet
- Vịt đem bóp muối tinh, giấm trắng; rửa sạch, chặt thành miếng (to bằng 2/3 bao diêm); bóc riêng một chút mỡ; tẩm ướp nước mắm, mỳ chính; hành, tỏi gừng đập nhỏ.

Nguồn: Internet
- Măng tươi mang luộc, cho thêm chút muối tinh, giấm trắng cho sạch, bớt chua; sau đó tách dọc, rửa sạch (nên rửa nhiều lần), để ráo nước, thái đôi;
- Đặt xoong lên bếp, cho mỡ vịt vào, đá ra mỡ, cho hành, tỏi phi thơm; cho vịt vào xào cho thấm gia vị. Sau đó, cho nước ngập thịt vịt, đun sôi;
- Cho măng vào chảo xào, nêm chút bột canh, mỳ chính cho thấm, rồi đổ vào xoong vịt ninh cùng.

Nguồn: Internet
- Tiếp tục đun sủi, ninh khoảng 15 phút thì vặn nhỏ lửa đến khi thịt vịt chín mềm, nêm thêm bột canh, mỳ chính, lát ớt tươi vừa ăn là được.
- Tắt bếp, cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào xoong thịt, múc ra bát to, rắc rau mùi thơm, bày ăn nóng cùng bữa cơm. Có thể mua thêm chút bún, chan canh ninh vịt măng cũng rất ngon.

Nguồn: Internet
        Yêu cầu: Thịt vịt đậm đà, chín mền, không bã, nát; măng giòn, ngậy; nước ninh màu vàng, vị ngọt, chua thanh, thơm hành, mùi tàu, hơi cay của gừng, ớt.
       Chú ý: Chúng ta có thể mua thịt vịt làm sẵn ngoài chợ, nên chọn con mới thịt, tươi. Lòng mề, tiết vịt không linh cùng mà có thể làm món khác như sào với giá hoặc miến...

Không có nhận xét nào