Thịt ba chỉ rang tôm
Nếu ai ăn được chút mỡ, có lẽ thịt ba chỉ là là phần ngon nhất của con lợn. Không những ngon, mà lạ cái, ba chỉ có rất nhiều cách chế biến, món nào có ba chỉ sẽ rất hấp dẫn. Chỉ cần bát cơm nóng với đĩa ba chỉ xém cạnh thôi đã là nhất rồi...
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn ba chỉ: 500 gram;
- Tôm: 300 gram;
- Hành khô (02 củ); tỏi (01 củ); hành hoa; rau thơm;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính; đường, tiêu, chanh; giấm trắng, dầu ăn.
2. Hướng dẫn cách làm
- Ba chỉ chọn loại tươi, ngon; chần nước sôi có pha chút giấm cho sạch sẽ, để ráo nước, thái miếng;
- Tẩm ướp mắm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Tôm chọn con tươi, sống; cắt bỏ râu, chân, rửa sạch để ráo nước.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Cho chảo lên bếp đun nóng, bỏ thịt ba chỉ vào đá, khi ra mỡ, xém cạnh là được; bỏ ra đĩa;
- Tôm cho vào chảo, đảo đều tay cho khô, cho chút dầu vào rang tiếp, khi chuyển màu vàng thì nêm chút mắm cho vừa; bỏ ra bát.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn (hoặc mỡ của thịt ba chỉ), đun nóng, cho hành khô, tỏi đập dập vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ, tôm vào rang lẫn; nêm thêm chút mắm, mỳ chính, đường, chanh (hoặc chút giấm trắng), tiêu, ớt cắt lát, đảo đều tay khoảng 05 phút là được.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Tắt bếp, cho hành hoa, rau thơm thái nhỏ, bày ra đĩa, ăn cùng bữa cơm.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
Yêu cầu: Thịt ba chỉ xém cạnh, tôm có màu vàng sậm; ăn thịt ngậy, mềm, tôm rắn, vị hơi chua của giấm, ngọt của đường, thơm của hành, tỏi; cay của tiêu, ớt.
Post a Comment