Nước ép mướp đắng: Hãy làm theo cách này, cân nặng sẽ giảm, người gọn, da đẹp mịn màng
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua. Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Ngoài ra, mướp đắng còn là vị thuốc quý cho sức khỏe bởi nó chứa nhiều khoáng chất như vitamin, lipit, cacbon hydrat, canxi, magie, sắt... Có nhiều cách chế biến món này. Ép lấy nước uống là cách làm rất hay. Hãy thường xuyên thưởng thức món nước ép này nhé, "Thần dược" cho sức khỏe, sắc đẹp của bạn đó.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mướp đắng: 03 quả;
- Muối tinh, giấm trắng.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn mướp đắng tươi, mới, không dập nát (mướp đắng ta là tốt nhất);
- Cắt đôi, bổ dọc, nạo bỏ ruột, rửa sạch; ngâm nước pha chút giấm, muối tinh (khoảng 05 phút); vớt ra rổ cho ráo nước;
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Dùng máy ép trái cây, cho mướp đắng vào ép, được nước, cho ra cốc, để vào ngăn mát tủ lạnh;
- Khi đủ mát thì bỏ ra uống, có thể thêm mấy hạt muối tinh hoặc chút đường kiêng cho dễ uống.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
3. Tác dụng của nước ép mướp đắng: Theo đông y, mướp có vị đắng, lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mướp đắng rất tốt cho người bị sốt, nóng, mất nước, viêm đường tiết niệu, tiểu đường, mụn nhọt... Một số tác dụng cụ thể:
- Kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp: Mướp đắng có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết trong máu nhờ có chứa hai chất momorcidin và charetin. Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng điều hòa huyết áp, phòng tránh các bệnh về tim mạch.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Giải độc gan: Uống nước ép mướp đắng vào mỗi buổi sớm giúp cải thiện chức năng gan, thanh lọc độc tố trong cơ thể, giúp bạn sảng khoái, mạnh khỏe.
- Làm sáng mắt: Các biến chất từ Vitamin A, C có trong mướp đắng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng độ sáng cho mắt.
- Làm đẹp da, giảm béo: Uống nước ép mướp đắng làm cho da mịn màng, trắng sáng, hết mụn chứng cá. Mướp đắng có nhiều chất dinh dưỡng, gấp 02 lần beta-caratene có trong bông cải xanh, gấp 02 lần potassium của chuối, có Vitamin B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ. Nó có thể làm giảm táo bón và cải thiện lưu thông do vậy tạo ra hiệu ứng giảm béo cho cơ thể.
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
Chú ý: Ta có thể xay mướp đắng bằng máy xay xinh tố, sau đó lọc lấy nước, đun sôi để nguội rồi uống. Uống như vậy sẽ an toàn, bớt đắng nhưng phải pha thêm nước, nên sẽ bị loãng, tác dụng sẽ giảm. Mình thường ép 02-03 quả mướp, nếu nước ép ít quá thì thêm 01 quả dưa chuột. Như vậy sẽ nhiều nước lắm các bạn ạ, nước ép cũng đỡ đắng mà công hiệu vô cùng do dưa chuột cũng rất tốt cho cơ thể và có tác dụng giảm cân rõ rệt.
Ngoài ra, ta có thể phối hợp ép mướp đắng với cần tây, cà rốt... Làm theo cách này thường xuyên, hiệu quả trị bệnh và làm đẹp sẽ luôn được cải thiện. Bạn hãy thử xem nhé. Chúc các bạn thành công!!!
Ngoài ra, ta có thể phối hợp ép mướp đắng với cần tây, cà rốt... Làm theo cách này thường xuyên, hiệu quả trị bệnh và làm đẹp sẽ luôn được cải thiện. Bạn hãy thử xem nhé. Chúc các bạn thành công!!!
Post a Comment