Dưa góp su hào cà rốt: Mùa hè làm món này ngon miệng lại giảm cân
Dưa góp su hào là món ăn ưa thích của nhiều người. Món này dễ ăn lắm. Đặc biệt nó rất tốt cho người ăn kiêng, kích thích tiêu hóa, giảm cân hiệu quả. Nguyên liệu để làm món này đơn giản, không mất nhiều thời gian là ta có thể được một món ngon cho cả gia đình.
![]() |
Nguồn: Internet |
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Su hào: 02 củ;- Cà rốt 02 củ;
- Tỏi: 02 củ; ớt tươi; rau mùi;
- Nước mắm, bột canh, muối tinh, giấm trắng (hoặc chanh), đường.
2. Hướng dẫn cách làm
- Su hào, chọn củ non, tươi mới, còn lá, không bị dập nát. Gọt vỏ, ngâm nước pha muối, giấm trắng; vớt ra, để ráo nước; bổ làm sáu , tỉa hoa, thái mỏng.
![]() |
Nguồn: Internet |
- Cà rốt chọn củ tươi, mới, không dập nát; gọt vỏ, ngâm qua nước pha muối, giấm trắng; vớt ra, để ráo nước; tỉa hoa, thái mỏng ngang củ.
![]() |
Nguồn: Internet |
- Trộn lẫn su hào cà rốt đã thái, để ra bát to hoặc rổ, rắc chút bột canh, xóc đều. Để khoảng 05- 07 phút, gạn bỏ hết nước bột canh, su hào tiết ra;
- Pha nước làm dưa góp: Lấy bát nước, cho mắm, mỳ chính, đường, giấm trắng, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Lấy đũa, khuấy đều tay, thử nước vừa ăn là được.
![]() |
Nguồn: Internet |
- Sau khi pha nước. Ta cho su hào, cà rốt vào bát to, đổ hỗn hợp nước vào. Ngâm khoảng 20-30 phút là được.
- Khi ăn, bày ra đĩa, thêm chút rau mùi, ăn cùng bữa cơm. Dưa góp có thể ăn cùng rau sống, thịt nướng, chả lá lốt thì tuyệt vời.
![]() |
Nguồn: Internet |
Yêu cầu: Dưa góp giòn, không mềm, vừa ăn, có vị ngọt của đường, vị chua thanh của giấm, vị cay của ớt, thơm của tỏi, rau mùi.
Đối với việc pha nước chấm làm dưa góp, ta có thể tham khảo công thức sau: Nước, mắm, giấm (5+3+2); đường, tỏi, ớt (theo thìa cà phê: 2+2+1). Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của mỗi người, ta có thể gia, giảm gia vị sao cho phù hợp, vừa ăn.
Post a Comment