thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Canh Mướp đắng nhồi thịt: Món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, giải nhiệt, tốt cho người muốn giảm cân

     Mướp đắng là món ăn ngon, là vị thuốc tốt cho cơ thể. Vị đắng của mướp có tác dụng giải nhiệt, hạ huyết áp và giảm cân hiệu quả. Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn khá cầu kỳ nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản. Chúng mình cùng nhau chế biến món này nhé....

Ảnh: Sưu tầm
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mướp đắng: 05 quả;
- Thịt lợn: 300 gram;
- Mộc nhĩ: 10 tai; nấm hương 15 cái;
- Hành hoa, hành khô (02 củ); rau mùi;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính; hồ tiêu (02 thìa cà phê), ớt (01 quả); giấm trắng;
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn mướp đắng tươi, loại bánh tẻ, có gai cao, đều (mướp đắng ta là tốt nhất);

Ảnh: Sưu tầm
- Rửa sạch mướp, cắt khúc (03-04 cm), nạo sạch ruột;
- Thịt lợn băm (xay) nhuyễn (chọn thịt nạc vai, tươi ngon, có chút mỡ);
- Rửa sạch hành hoa, hành củ, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, trộn với thịt băm, nêm chút nước mắm, bột canh, mỳ chính; hồ tiêu; giấm trắng (02 thìa cà phê);
- Nhồi thịt băm nhuyễn vào khúc mướp đắng;
- Cho nước vào nồi, đun sủi, sau đó cho mướp đắng nhồi thịt vào. Tiếp tục đun sủi, văn nhỏ lửa, đến khi mướp đắng chín là được;
- Nêm thêm gia vị: Bột canh, mỳ chính... cho vừa ăn;
- Khi chín, múc ra bát to, rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ, bày ra mâm ăn cùng bữa cơm.

Ảnh: Sưu tầm
     Yêu cầu: Mướp đắng nhồi thịt có màu xanh, nước canh ngọt, vị hơi đắng, cay của hồ tiêu, thơm của hành hoa, rau mùi. Nếu thích cay hơn, có thể thêm mấy lát ớt.



Không có nhận xét nào