Cá Trê nướng rim mắm tiêu: Món ăn dân giã, làm kiểu này, ai ăn cũng phải khen ngon
Cá trê đồng là đặc sản của miền quê. Có nhiều cách chế biến cá trê lắm. Nhưng cá trê nướng rim mắm tiêu thì ít người làm. Món này ngon và tốn cơm vô cùng, đặc biệt là khi thời tiết về đông. Mình cùng nhau thưởng thức món này nhé....
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
1. Chọn nguyên liệu
- Cá trê đồng: 03-05 con;
- Nước mắm, mỳ chính, hồ tiêu (gồm cả nguyên hạt, xay nhỏ: 03 thìa cà phê);
- Giấm trắng, muối tinh;
- Hành khô (02 củ); Ớt quả; gừng tươi (01 củ nhỏ); rau mùi (thơm).
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn cá chê đồng tự nhiên, tươi, sống (to khoảng 02 đầu ngón tay);
- Làm sạch nhớt: Cho cá vào châu, đổ giấm trắng, muối tinh, dùng tay bóp, vuốt cá cho hết nhớt (trước đây ở quê, chỉ cần đổ tro bếp vào cá sẽ hết nhớt ngay).
- Mổ cá, bỏ ruột, bóc sạch mang, rửa sạch để ráo nước;
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Dùng xiên hoặc vỉ, kẹp inox nướng cá trên bếp than (hoặc bếp rơm) đến khi cá chín thơm là được;
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
- Cho xoong lên bếp, cho chút dầu đun nóng, hành củ rửa sạch, đập dập, cho vào phi thơm;
- Cho cá trê nướng vào xoong, nêm nước mắm, mỳ chính, tiêu lên trên cá, đun nóng khoảng 05-07 phút là được (nếu thích ăn cay hơn, cho thêm mấy lát ớt);
- Bày cá ra đĩa, rắc thêm chút rau thơm, gừng thái nhỏ, ăn nóng cùng cơm... Chắc chắn bạn sẽ thấy ngon miệng và tốn cơm vô cùng. Hãy thử làm món này trong mùa đông nhé, chắc sẽ mê luôn đó!!!
![]() |
Nguồn: Sưu tầm |
Yêu cầu: Cá kho khô, màu vàng sậm, thịt cá săn chắc, thơm ngọt, đậm đà, cay của tiêu, ớt. Khi ăn, không cần chấm thêm.
Chú ý: Khi làm cá trê, ta có thể làm sạch sẽ nhưng không cần mổ cá, để nguyên ruột. Nướng và rim như thường, khi ăn, ta ăn lần lượt từ ngoài vào, phần xương, ruột để lại là được.
Post a Comment