thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Thịt lợn kho đậu tương: Không ngờ 02 loại này kết hợp với nhau tạo lên món ăn ngon, lạ, hấp dẫn tới vậy

     Thịt lợn, đậu tương, 02 thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mấy khi chúng ta lại nghĩ tới việc nấu chung 2 loại này. Ấy vậy mà khi kết hợp chúng lại với nhau thì tạo thành món ăn vô cùng ngon, lạ và hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến thật đơn giản. Chúng mình cùng chia sẻ món này nhé...

Ảnh: Internet
1. Chọn nguyên liệu:
- Thịt lợn: 0,5 kg;
- Đậu tương: 0,3 kg;
- Hành khô: 02 củ; cà chua: 02 quả;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, ớt; giấm trắng, dầu ăn.
- Hành hoa, rau thơm.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn thịt lợn ba chỉ, tươi, ngon; trần qua nước sôi, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng:

Ảnh: Internet
- Chọn đậu tương mới, hạt sáng, bóng, to đều; ngâm đậu tương với nước nóng khoảng 20 phút; đãi sạch vỏ; rửa sạch, để ráo nước:

Ảnh: Internet
- Cho chảo lên bếp, đun nóng, cho thịt ba chỉ vào rang, lấy đũa đảo đều tay đến khi thịt ra mỡ, xém cạnh là được:

Ảnh: Internet
- Cà chua rửa sạch, thái ngang thành lát mòng;
- Cho xoong lên bếp, cho dầu ăn, đung nóng già; hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập cho vào phi thơm; cho cà chua thái mỏng vào phi cùng;
- Khi cà chua chín nhuyễn, cho thịt rang xém, đậu tương vào, thêm nước (bằng mặt thịt), 02 thìa cà phê giấm trắng; nêm mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn. Tiếp tục đun, sủi khoảng 10 phút, cho nhỏ lửa đến khi chín đậu tương là được.
- Khi chín, tắt bếp, cho hành hoa, rau thơm thái nhỏ vào, múc ra bát, đĩa, bày ra mâm ăn cùng với cơm, nước kho dùng để trộn.

Ảnh: Internet
      Yêu cầu: Thịt, đậu tương mềm, ăn hơi ngậy, không béo; nước kho ngọt, thơm của hành hoa, rau mùi. Nếu thích ăn cay, cho thêm mấy lát ớt là được.

Không có nhận xét nào