thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Món Nem rán: Nem rán ngon thế này, làm sao chồng con chỉ muốn ăn mãi ở nhà

      Nem rán là món ăn quen thuộc nhưng khá nổi tiếng và hấp dẫn ở Việt Nam. Khách nước ngoài đến Việt Nam cũng thường thưởng thức món này và có rất nhiều ấn tượng. Điều đó chứng tỏ nem rán cũng có những nét đặc biệt làm lên phong vị riêng của nó. Làm món nem rán thật đơn giản. Tuy nhiên, để có món nem rán thơm ngon, vàng, giòn cũng khá cầu kỳ và mất thời gian. Chúng ta hãy bắt đầu thử với món này nhé....

Nguồn: Sưu tầm
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn lạc hoặc ba chỉ: 300 gram (thịt lạc thì dính chút mỡ);
- Mộc nhĩ: 10 gram; nấm hương: 10 cái;
- Giá đỗ: 200 gram; miến dong: 200 gram;
- Cà rốt: 02 củ; Su hào: 01 củ;
- Trứng gà: 03 quả;
- Chanh: 02 quả; tỏi: 02 củ;
- Bánh đa nem: 30 chiếc;
- Hành củ: 03 củ; hành hoa;
- Rau thơm, mùi tàu, xà lách và các loại rau khác ăn kèm.
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mỳ chính, đường, giấm trắng, hồ tiêu...

Nguồn: Sưu tầm
2. Hướng dẫn cách làm
Chế biến nguyên liệu
- Rửa sạch thịt lơn, chần qua nước sôi cho vệ sinh; băm hoặc xay nhỏ thịt;
- Ngâm mọc nhĩ, nấm hương bằng nước sôi, rửa sạch, thài nhỏ;
- Ngâm miến bằng nước cho mềm, cắt khúc 3-4 cm;
- Giá đỗ rửa sạch, bóp nát; cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ; 
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thau (chậu); đập trứng gà; thêm chút mắm, bột canh, mỳ chính, hồ tiêu, giấm trắng (02 thìa cà phê), hành củ, hành hoa, mùi tàu thái nhỏ. Dùng đũa trộn đều tay.

Nguồn: Sưu tầm
Cuốn nem
- Dùng thìa xúc nguyên liệu đặt vào bánh đa nem, lấy tay dàn đều và cuốn bánh. Bánh cuốn vừa phải, khi cuốn, không làm rách bánh, để nguyên liệu rớt ra ngoài.
- Nếu bánh đa nem cứng quá, thì lấy tay thấm qua nước, rồi vuốt nhẹ lên mặt bánh cho mềm, cuốn bánh sẽ dễ hơn.
- Cuốn lần lượt từng cái một đến khi hết nguyên liệu, để ra đĩa to.

Nguồn: Sưu tầm
Rán nem
- Cho chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bắt đầu cho nem vào rán. Khi rán, ta dùng đũa lật đều 2 mặt để nem chín vàng đều. (Ta cũng có thể rán nem qua 02 lần dầu, lần đầu dán sơ rồi cho ra đĩa. Sau khi rán hết nem, ta cho thêm dầu, rán lại một lần nữa, bánh đa nem sẽ chín giòn và rất ngon).
- Chú ý khi rán, để lửa vừa phải, không nên để lửa lớn, bánh dễ cháy mà không chín.

Nguồn: Sưu tầm
- Sau khi rán chín nem, dùng đũa gắp ra rổ hoặc đĩa (chú ý, lót 01 lớp giấy thấm dầu dưới rổ hoặc đĩa để hút bớt dầu của nem).
- Khi ăn, để nguyên cái hoặc cắt thành miếng bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống cùng với bữa cơm.

Nguồn: Sưu tầm
Làm nước chấm
Món nem có ngon hay không, ngoài nguyên liệu, cần có nước chấm ngon, phù hợp và đúng vị:  Gồm, nước mắm, chanh (giấm trắng), nước, mỳ chính, đường, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Nguồn: Sưu tầm
Yêu cầu: Nem rán chín, thơm, giòn, vàng đều màu cánh rán; nước chấm ngọt của đường, chua thanh của chanh (giấm), cay của ớt, thơm của tỏi. Khi ăn, ngoài rau sống, kèm thêm dưa góp đu đủ, su hào, cà rốt thì tuyệt bảo biết mấy.

Nguồn: Sưu tầm
Chúc các bạn thành công và có một bữa cơm cùng nem rán thật ngon!!!

Không có nhận xét nào