thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Canh mướp, mồng tơi, rau đay nấu lạc: Bạn nên thử một lần, rẻ tiền mà ngon miễn chê luôn

Các bạn ạ, văn hóa ẩm thực của chúng ta thật phong phú, những món ăn dân giã rất nhiều. Những loại rau tưởng chừng đơn giản, nhưng khi kết hợp với nhau tạo thành một món ăn cực hấp dẫn, rẻ tiền. Hôm nay, mình giới thiệu với các bạn món này nhé, nguyên liệu đơn giản mà ngon đúng điệu quê hương...

Ảnh: Internet
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mùng tơi: 01 mớ;
- Rau đay 02 mớ;
- Mướp: 02 quả;
- Lạc hạt: 200 gam;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính; giấm trắng.
2. Hướng dẫn cách làm
- Chọn mùng tơi, rau đay còn tươi, mới, lá không ủng nát.

Ảnh: Internet
- Nhặt hết cuống già, lá úa, rửa sạch, ngâm qua chút nước pha giấm; vớt ra rổ cho ráo nước; thái nhỏ.

Ảnh: Internet
- Chọn mướp tươi mới, non, không sâu, không dập nát. Nạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước; thái miếng vát.

Ảnh: Internet
- Chọn hạt lạc bóng, mới, khô già, không sâu, thối; rửa sạch, cho vào cối, dùng chày giã nát.

Ảnh: Internet
- Rửa sạch xoong, cho lên bếp, cho nước, cho lạc, đun sủi khoảng 05 phút, cho lạc gần chín;
- Tiếp tục cho mướp, đun sôi lại nước thì cho mồng tơi, rau đay vào, dùng đũa đảo lật nhẹ rau, đun sôi lại 03 phút là được.

Ảnh: Internet
- Nêm chút nước mắm, bột canh, mỳ chính vừa ăn;
- Tắt bếp, múc canh ra bát, ăn nóng cùng bữa cơm, thêm mấy quả cà pháo muối thì quá tuyệt vời.
         Yêu cầu: Mướp, rau đay, mồng tơi xanh, chín tới, không nhừ, lát, lạc chín nhừ; canh thơm, ngọt, ngậy của dầu lạc. 
           Chú ý: Lạc khi giã nhỏ, nấu lên sẽ có dầu, do vậy món này không cần cho dầu ăn các bạn nhé. Món này rất ngon, đặc biệt tốt cho những người kiêng dầu, mỡ (Nếu các bạn không nấu cùng lạc, thì đun dầu, hành tỏi phi thơm, cho nước đun sủi, rồi cho rau, mướp, gia vị là được. Rau này không sào trước, nó sẽ giừ nhũn, không ăn nổi).


Không có nhận xét nào