thời trang cho đàn ông

thời trang cho đàn ông
đàn ông đích thực

Nem tai: Thử làm món này, anh chị sẽ mê luôn

     Nem tai trộn thính là món ăn hấp dẫn. Nhiều vùng, nó là món đặc sản. Ở chợ, món này được bày bán nhiều lắm. Nhưng tại sao chúng ta lại không tự làm ở nhà để được món vừa thơm ngon lại hợp vệ sinh nhỉ. Chúng ta hãy bắt đầu nhé.

Nem thính giòn, ngon, hấp dẫn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai lợn: 01 cái;
- Tiêu xay, ớt quả, chanh, tỏi;
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính;
- Rau mùi, lá chanh;
- Gạo tẻ ngon (hoặc mua thính làm sẵn).
2. Hướng dẫn cách làm
- Tai lợn chọn loại tươi, mới; cạo, rửa sạch, đem luộc chín, vớt ra ngâm vào nước đá pha chút giấm trắng (khoảng 15 phút) để tai trắng và giòn, vớt ra để ráo nước.

Chọn tai trắng, ngon để làm nem
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn; ớt thái lát;
- Rau mùi, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ;
- Gạo đem rang vàng, thơm, xay thành bột (thính);
- Tai lợn thái miếng nhỏ, cho vào bát to; nêm nước mắm, bột canh, mỳ chính, tiêu, ớt, nước cốt chanh (hoặc giấm trắng), dùng tay bóp đều, ngâm khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Tai thái làm nem tươi, giòn
- Trộn thính vào bát nem tai, dùng đũa đảo đều, rắc thêm chút lá chanh, rau mùi thái nhỏ;
- Nem tai bày ra đĩa ăn cùng bữa cơm. Khi ăn cuốn kèm lá sung, rứa, chuối chát...sẽ rất hợp.

Nem tai ngon, hấp dẫn
          Yêu cầu: Nem tai khô, vàng, giòn, thơm mùi thính, lá chanh, rau mùi, cay của tiêu, ớt. 
        Chú ý: Nước chấm ngon cũng quyết định sự thành công của món nem tai. Ta làm nước chấm như sau: Pha mắm, nước, giấm, đường, mỳ chính, cốt chanh (hoặc giấm trắng), tỏi, ớt là được bát nước chấm ngon đúng vị. Nếu thích nem thịt khác thì làm tương tự, bạn sẽ được món nem thính vô cùng hấp dẫn.

Không có nhận xét nào